ทีมออนซอนอีสาน ราชมงคลขอนแก่น คว้ารางวัลชนะเลิศอันดับ 1 การประกวด Mini-Research to Market by NESP

0
392

วันเสาร์ที่ 10 กันยายน พ.ศ. 2565 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น ได้ส่งนักศึกษาเข้าร่วมโครงการประกวดแผนศึกษาความเป็นไปได้ทางธุรกิจ “เส้นทางสู่นวัตวณิชย์ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ” (Mini R2M By NESP) ประจำปี 2565 ครั้งที่ 10 ณ อุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ซึ่งการประกวดในครั้งนี้ ทีมออนซอนอีสาน คว้ารางวัลชนะเลิศอันดับ 1 การประกวด Mini-Research to Market by NESP “เส้นทางสู่นวัตวณิชย์ ระดับมหาวิทยาลัย กลุ่มเครือข่าย new coming เพื่อไปแข่งขันในระดับภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ณ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ต่อไป
โครงการเส้นทางสู่นวัตวณิชย์ (Research to Market-R2M) ระดับมหาวิทยาลัย เป็นโครงการประกวดแนวคิดและแผนความเป็นไปได้ในเชิงธุรกิจจากผลงานวิจัยที่มีอยู่ในแต่ละสถาบันการศึกษา ให้สามารถพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์เพื่อให้สามารถออกสู่เชิงพาณิชย์ได้ เพื่อเป็นการสร้างโอกาสให้นักวิจัย ผู้คิดค้นนวัตกรรมและนิสิต/นักศึกษา ได้ร่วมทดสอบถึงความเป็นไปได้ที่จะนำผลงานวิจัยไปต่อยอดในเชิงพาณิชย์ได้อย่างเป็นรูปธรรมมากขึ้น ตลอดจนเพื่อเป็นการสร้างโอกาสในการจัดตั้งธุรกิจใหม่แก่นิสิต/นักศึกษา โดย มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น ได้ส่งตัวแทนเข้าร่วมแข่งขัน จำนวน 1 ทีม คือ ทีมออนซอนอีสาน กับหัวข้องานวิจัยเตียงช่วยหมอ (i-Botbed เตียงผู้ป่วยอัจฉริยะ) ซึ่งเป็นผลงานการวิจัยที่ได้รับการจดอนุสิทธิบัตรจากกรมทรัพย์สินทางปัญญาแล้วของ รองศาสตราจารย์ ดร.ศักดิ์ระวี ระวีกุล โดยมีอาจารย์ที่ปรึกษา จำนวน 3 ท่าน ได้แก่ รองศาสตราจารย์ ดร.ศักดิ์ระวี ระวีกุล ผู้ช่วยศาสตราจารย์นัฏพร จิรเจษฎา และอาจารย์ ดร.อารีรัตน์ เชื้อบุญเกิด โนท และมีสมาชิกในทีม จำนวน 4 คน ประกอบด้วย
1.นายโกสัลล์ ศักดิ์ศรีพงศ์ สาขาวิชาวิศวกรรมไฟฟ้า คณะวิศวกรรมศาสตร์
2.นางสาวพิมพ์พักตร์ เเถวโนนงิ้ว สาขาวิชาการตลาด คณะบริหารธุรกิจและเทคโนโลยีสารสนเทศ
3.นางสาวชมภูนุช บุญประเสริฐ สาขาวิชาการตลาด คณะบริหารธุรกิจและเทคโนโลยีสารสนเทศ
4.นางสาวสุทธิดา หวานอารมณ์ สาขาวิชาการตลาด คณะบริหารธุรกิจและเทคโนโลยีสารสนเทศ

ข่าว : ศันสนีย์ ไชยเพีย
ภาพ : คณะทำงาน